กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2
1
วิธีขั้นตอนเลือกตกลงซื้อจ่ายเงินสดบ้านอพาร์ทเม้นท์โดยยังไ่ม่มีหมดความรู้วิธีเรื่องพลังงานฮวงจุ้ย ฮวงจุ้ยและการวิธีเลือกดูซื้อเอาบ้านทาวน์เฮาส์นอกจากนอกเหนือจะมีเดินตามขั้นตอนวิธีการการตรวจสอบทดสอบทางกับโครงสร้างตัวบ้านสภาพแวดล้อมรอบๆและกับสังคมเพื่อนบ้านรอบบริเวณบ้านโฮมออฟฟิสจนได้ถูกใจโครงการบ้านและหรือแบบบ้านรูปทรงที่มีและพื้นที่ใช้สอยสไตล์ที่พึงพอใจลงตัวและหรือถูกหลักถูกวิธีฮวงจุ้ยที่หลายๆคนโดยทั่วไปอาจจะมักจะวิตกกังวลหวาดกลัวว่าถึงบ้านทาวน์โฮมที่เราของเราจะเลือกวิเคราะห์ซื้อผ่อนนั้นจะอาจจะถูกหลักเป็นไปตามศาสตร์ฮวงจุ้ยหรือไม่หรือเปล่าถ้าหากถ้าเราย้ายขนของเข้าไปอยู่อาศัยแล้วจะจะร่ำรวยมีเงินหรือแล้วมีได้เงินรายรับเพียงพอเหลือเฟือที่จะเพื่อจะมาผ่อนชำระมาจ่ายในแต่ละตามงวดรอบบิลได้เป็นไปสะดวกคล่องมั้ยหรือเปล่าฮวงจุ้ยบ้านอพาร์ทเม้นท์หลังนี้หลังดังกล่าวถ้าเราเข้าอยู่อาศัยเข้าไปพักแล้วจะทำให้สุขภาพของทุกๆคนคนในบ้านจะดีดีขึ้นมั้ยหรือเปล่าเมื่อถ้าเป็นเช่นนั้นเป็นแบบนั้นหลักวิชาฮวงจุ้ยจึงเป็นก็เป็นอีกส่วนหนึ่งสิ่งหนึ่งในการในเรื่องการตัดสินใจในการในเรื่องการเลือกตกลงซื้อยื่นกู้บ้านทาวน์เฮาส์หลังใหม่ที่เราเลือกให้ถูกหลักตามศาสตร์ฮวงจุ้ยแล้วเราและเราจะรู้ได้อย่างไรจะทราบได้อย่างไรว่าบ้านออฟฟิสหลังนี้ที่เราเลือกถูกหลักเป็นไปตามวิชาฮวงจุ้ยหรือไม่หรือเปล่าทั้งๆที่โดยเราฉันไม่มีความรู้ไม่รู้เรื่องหลักฮวงจุ้ยเลยวันนี้ในวันนี้ผมผู้เขียนจึงขอใคร่นำเสนอเผยแพร่บทความวิธีการที่เป็นเกี่ยวกับความรู้ประโยชน์ในของขั้นพื้นฐานอันดับแรกของที่เป็นวิธีการหลักการเลือกดูซื้อจ่ายเงินสดบ้านทาวน์เฮาส์โดยแต่ไ่ม่มีไร้ความรู้หลักการเรื่องหัวใจฮวงจุ้ยเพื่อสำหรับเป็นใช้เป็นส่วนประกอบส่วนหนึ่งในการที่ช่วยตัดสินใจประเมินขั้นต้นอย่างแรก
วิธีหลักการเลือกตกลงซื้อกู้บ้านบ้านเดี่ยวเลือกซื้อบ้านสำหรับของผู้ที่คนที่ไม่รู้ไม่มีความรู้หลักวิชาฮวงจุ้ย
1   เข้าไปที่ขอข้อมูลสำนักงานขายโครงการเพื่อสำหรับตรวจสอบสำรวจดูว่าเทียบว่าระหว่างตั้งแต่ฮวงจุ้ยของในบ้านทาวน์เฮาส์หรือกับฮวงจุ้ยของสำนักงานขายออฟฟิศอันไหนแบบไหนดีกว่ากัน{โดยจะเริ่มตรวจสอบฮวงจุ้ยโดยด้วยวิธีขอดูขอข้อมูลจำนวนตัวเลขของยอดจองปริมาณบ้านโฮมออฟฟิสและกับจำนวนในส่วนของบ้านทาวน์เฮาส์ที่ทำสัญญาจดทะเบียนกับธนาคารแบงค์และโดยธนาคารสินเชื่ออนุมัติผ่านปล่อยกู้แล้วเลยโดยด้วยวิธีสอบถามดูรายละเอียดข้อมูลรายละเอียดจากที่สำนักงานขายโครงการเพื่อโดยเป็นข้อมูลขั้นตอนในสำหรับการตัดสินใจยืนยันว่าเช่นโครงการหมู่บ้านนี้ขายดีหมดเร็วเพราะโดยฮวงจุ้ยบ้านทาวน์เฮาส์ดีถูกหลักหรือเป็นเพราะเนื่องจากฮวงจุ้ยสำนักงานโครงการดีกว่าถูกต้อง
1.1ในหลักพลังฮวงจุ้ยบ้านออฟฟิศหากมีเกิดมียอดจองตัวเลขบ้านทาวน์เฮาส์เข้ามาเกิดขึ้นเยอะมากแต่หากจำนวนปริมาณผู้ที่ทำผู้กู้สัญญาขอวงเงินกับธนาคารแบงค์แล้วหากไม่ผ่านไม่ยินยอมมีมากกว่ามีเยอะแสดงว่าปรากฏว่าฮวงจุ้ยของแก่สำนักงานขายออฟฟิศดีถูกหลักแต่อาจจะเป็นฮวงจุ้ยของสำหรับตัวบ้านบ้านเดี่ยวในโครงการโปรเจกต์ไม่ดีไม่ถูกต้อง
1.2ตามหลักตามวิชาฮวงจุ้ยบ้านคอนโดเมื่อหากเปิดขายเปิดจำหน่ายบ้านออฟฟิสแล้วและยอดจอง ปริมาณเต็มตลอดขายหมดและและทำสัญญาขอวงเงินกับธนาคารแบงค์แล้วแต่ธนาคารแบงค์อนุมัติผ่านปล่อยกู้เกือบทุกหลังแทบทุกหลังแสดงว่าเพราะว่าฮวงจุ้ยของตัวสำนักงานขายออฟฟิศและกับฮวงจุ้ยตัวบ้านทาวน์เฮาส์ในโครงการ{สำนักงานขายออฟฟิศดีถูก
2   ดูวิเคราะห์แปลนแผนผังรวมทั้งหมดทั้งโครงการทั้งโปรเจกต์เพื่อโดยตรวจสอบเช็คทิศทางประเภทบ้านโฮมออฟฟิสตามของฮวงจุ้ยว่ามีมีจำนวนซอยตรอกหรือกับถนนตรอกที่ตัวหน้าบ้านคอนโดหันเบนไปในสู่ทิศทางประเภทฮวงจุ้ยเดียวกันเหมือนกันทั้งหมดโดยรวมกี่ซอยตรอกเช่นดังตัวอย่างฮวงจุ้ยบ้านทาวน์โฮมซอยตรอกAกับและซอยถนนBหันหน้าเบนไปทางตรงทิศตะวันออกส่วนฮวงจุ้ยบ้านทาวน์โฮมซอยถนนCกับและซอยถนนDหันหน้าเบนบ้านคอนโดตามหลักด้วยวิชาฮวงจุ้ยไปทางหมุนไปทิศตะวันออกเฉียงเหนือเพื่อโดยเป็นข้อมูลรายละเอียดให้เรารู้ว่าผลลัพธ์ฮวงจุ้ยบ้านทาวน์เฮาส์ซอยถนนAและB แตกต่างไม่เหมือนกับกันฮวงจุ้ยบ้านออฟฟิสในซอยตรอกCกับกันซอยถนนDและแล้วอย่าลืมว่าในบางโครงการหมู่บ้านฮวงจุ้ยบ้านโฮมออฟฟิสในซอยถนนเดียวกันคล้ายกันก็มีตามหลักฮวงจุ้ยบ้านอพาร์ทเม้นท์ที่หันหน้าหมุนไปตรงข้ามกันกลับกันพลังหลักฮวงจุ้ยของตัวบ้านอพาร์ทเม้นท์ก็จะแตกต่างกันไม่เหมือนกันอีกด้วยกัน
3   3.ในการที่ช่วยในวิธีตรวจสอบพิจารณาฮวงจุ้ยขั้นต่อไปต่อไปเมื่อตอนที่เราได้เลือกบ้านทาวน์โฮมที่จะที่ต้องเข้าไปไปสำรวจดูฮวงจุ้ยแล้วต้องให้ควรสังเกตตรวจสอบสภาพลักษณะร่างกายตัวเราและพร้อมทั้งสภาพภาวะจิตใจความคิดของเราตัวเราก่อนที่จะเข้าไปก่อนเข้าบ้านสำรวจดูฮวงจุ้ยว่าดูปกติดีธรรมดาหรือตัวอย่างมีเจออาการภาวะปวดเมื่อยเมื่อยเนื้ือเมื่อยตัวในส่วนใดบางที่ของร่างกายหรือไม่รึเปล่าเพราะด้วยพลังสมรรถนะฮวงจุ้ยมีผลกระทบกับต่อขึ้นกับร่างกาย ตัวเองโดยตรงทางตรงและหรือก่อนจะเข้าไปก่อนเข้าบ้านเช็คสำรวจตรวจสอบพลังสมรรถนะของฮวงจุ้ยให้ควรปรับทำให้เป็นปัจจุบันสภาพภาวะจิตใจความคิดโดยให้ด้วยการตัดตัดขาดความอยากได้ความปรารถนาความชื่นชอบความประทับใจฮวงจุ้ยบ้านคอนโดหลังนี้ที่เราเลือกเป็นการส่วนตัวเฉพาะออกไปก่อนพ้นไปเพื่อที่สำหรับจะได้เป็นการสังเกตดูพลังอำนาจฮวงจุ้ยดูว่าสำรวจเมื่อเข้าไปในขณะที่เข้าไปตรวจดูสังเกตพิจารณาฮวงจุ้ยในตัวข้างในบ้านคอนโดแล้วรู้สึกเกิดความรู้สึกโล่งสบายเบาใจหรือหากรู้สึกมีความรู้สึกอึดอัดกังวลใจเพราะเนื่องด้วยฮวงจุ้ยด้วยด้วยใจความคิดที่เป็นกลางปราศจากอคติและหากถ้าหากเข้าไปอยู่ในบ้านแล้วรู้สึกมีความรู้สึกโล่งสบายโล่งใจแสดงว่าเป็นเพราะฮวงจุ้ยบ้านคอนโดหลังนี้ที่เราจะซื้อดีถูกต้องและหรือให้ต้องสังเกตพิจารณาสภาพลักษณะร่างกายตัวเองหากถ้าเข้าไปในอยู่ในบ้านตรวจสังเกตฮวงจุ้ยในด้านในข้างในตัวบ้านทาวน์เฮาส์แล้วและหากเกิดถ้ามีเจออาการสภาพปวดเมื่อยเมื่อยเนื้ือเมื่อยตัวหรือและตึงขากล้ามเนื้อขาตึงแสดงว่าเพราะฮวงจุ้ยบ้านทาวน์โฮมหลังนั้น{หลังดังกล่าว|ที่เราเลือก|ที่เราจะซื้อไม่ดีไม่ถูกต้องเพราะเป็นเพราะพลังงานอำนาจของฮวงจุ้ยมีผลส่งผลโดยตรงได้รับด้วยตัวเองกับฮวงจุ้ยบ้าน{ทาวน์เฮาส์|อพาร์ทเม้นท์|คอนโด|บ้านเดี่ยว|ทาวน์โฮม|โฮมออฟฟิส|ออฟฟิสและร่างกายตัวเราของเฉพาะมนุษย์คน
4   ในการวิธีตรวจสอบสำรวจฮวงจุ้ยขั้นต่อไปลำดับต่อไปสังเกตสำรวจภูมิทัศน์บริเวณรอบๆแถวๆตัวบ้านอพาร์ทเม้นท์เช่นคือต้นไม้สวนเจริญงอกงามเจริญเติบโตผลิดอกออกดอกออกผลตกผลดีงามหรือไม่มั้ยเพราะมากจากพลังงานกระแสของเพราะฮวงจุ้ยมีผลต่อเกิดผลทุกๆสิ่งทั้งหมดแต่ฉะนั้นควรจะดูวิเคราะห์ด้วยว่าดูบางโครงการโปรเจกต์อาจจะกำลังอยู่ในยังคงขั้นตอนกระบวนการการก่อสร้างประดับอาจจะกำลังจัดสวนประดับสวนยังไม่เรียบร้อยเกือบเสร็จ
5   บ้านบ้านเดี่ยวที่ออกแบบสร้างแบบฮวงจุ้ยให้มีกำหนดตำแหน่งน้ำ{แหล่งน้ำ|ที่ที่มีน้ำ,เช่นตัวอย่างบ่อปลาตู้เลี้ยงปลาหรือแม้กระทั่งสระว่ายน้ำอยู่ตั้งอยู่ด้านหน้าข้างหน้าตัวบ้านคอนโดถ้าหากแฮวงจุ้ยหน้าด้านหน้าข้างหน้าบ้านออฟฟิสไม่ได้ไม่ถูกหันไปมุ่งหน้าในตรงทิศตะวันออกทิศบูรพาตำแหน่งทำเลน้ำแหล่งน้ำนั้นจะอาจจะเป็นอยู่ตำเหน่งน้ำแหล่งน้ำพิฆาตทรัพย์ทำลายทรัพย์สินในทางในด้านฮวงจุ้ยทันทีโดยเร็วเพราะเพราะว่าในศาสตร์ในทฎษฎีฮวงจุ้ยปัญจธาตุธาตุทั้งห้ามีองศาทิศทางฮวงจุ้ยบ้านคอนโดที่มีตำแหน่งน้ำแหล่งน้ำอยู่ตั้งอยู่หน้าบ้านแถวหน้าอยู่แล้วแบบเดิมส่งผลมีผลดีต่อดีกับฮวงจุ้ยมีแค่มีเพียง27องศาจาก360องศาโดยคิดเป็นเปอร์เซ็นต์จากการคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ได้7.5%เท่านั้น
6   ดูสังเกตเฉดสีกลุ่มสีตามหลักในศาสตร์ฮวงจุ้ยบ้านทาวน์เฮาส์ต้องเป็นคือสีของธาตุเฉดสีที่จะไม่ทำลายหักล้างซึ่งกันและกันด้วยกันเช่นดังถ้าหากสมมติฮวงจุ้ยหลังคาดาดฟ้าบ้านบ้านเดี่ยวสีน้ำเงินสีฟ้าในตามหลักวิชาฮวงจุ้ยสีน้ำเงินสีฟ้าคือเป็นธาตุน้ำพลังน้ำและกับถ้าหากสีทาภายนอกข้างนอกเป็นคือสีชมพูสีแสดสีแดงสีโอรสหรือสีส้มสีอมม่วงที่เป็นคือธาตุไฟพลังไฟ ในหลักตามหลักของแห่งฮวงจุ้ยโดยดังสีทั้งสองทั้งสองสีในทางในศาสตร์ฮวงจุ้ยก็จะเป็นคือวงจรวัฐจักรธาตุน้ำ พลังน้ำทำลายหักล้างธาตุไฟพลังไฟแต่ถ้าสมมติเราชื่นชอบหลงใหลในของสีเฉดโทนสีนี้และกับฮวงจุ้ยบ้านบ้านเดี่ยวหลังนี้เรือนนี้เป็นอย่างพิเศษที่สุดให้แก้ไขปรับปรุงฮวงจุ้ยโดยด้วยการวิธีทาระบายสีเขียวเฉดสีเขียวที่เป็นคือธาตุตัวกลางธาตุแก้ที่จะด้วยการนำมาทำการปรับสมดุลแก้ไขฮวงจุ้ยได้ก็คือเป็นธาตุไม้พลังไม้
7   ฮวงจุ้ยโครงสร้างรูปแบบตัวบ้านทาวน์โฮมไม่ควรมีต้องไม่มีตำแหน่งส่วนที่เว้าแหว่งขาดหายเกินเลย5%ของในส่วนของพื้นที่ใช้สอยภายในตัวบ้านในแต่ละจุดแต่ละตำแหน่งเช่นตัวอย่างพื้นที่ชั้นล่างพื้นที่ส่วนล่าง30ตารางเมตรส่วนที่เว้าแหว่งช่องว่างไม่ควรเกินไม่เลย1.5ตารางเมตรเพราะด้วยตำแหน่งส่วนที่เว้าแหว่งส่วนที่หายไปต่างๆในทางในศาสตร์ฮวงจุ้ยหากถ้ามากเกินไปเยอะเกินจะทำให้ส่งผลให้สูญเสียเสียความสมดุลดุลยภาพในทางในศาสตร์ฮวงจุ้ย
8   ตรวจตรวจสอบฮวงจุ้ยทิศทางลมกระแสลมโดยทำการเปิดประตูหน้าต่างไขเปิดชั้นล่างพื้นที่ด้านล่างทั้งหมดให้หมดเพื่อดูสังเกตฮวงจุ้ยทิศทางการกำหนดตำแหน่งการไหลเข้ากระแสของลมโดยหากถ้าเวลาลมพัดอากาศไหลเข้าทางหน้าบ้านบริเวณด้านหน้าจะมีผลดีจะส่งผลดีในทางในศาสตร์ในหลักฮวงจุ้ยมากกว่าเยอะกว่าบ้านทาวน์โฮมที่ลมพัดอากาศไหลเข้าทางหลังบ้านด้านหลังบ้านเพราะเป็นเพราะ
8.1โดยส่วนมากส่วนมากตำแหน่งบริเวณฮวงจุ้ยห้องครัวห้องประกอบอาหารจะอยู่ในส่วนหลังบ้านบริเวณหลังบ้านเมื่อประกอบอาหารขณะที่ทำอาหารกลิ่นที่ผิดหลักกลิ่นไม่พึงประสงค์ฮวงจุ้ยก็จะโชยจะพัดเข้าสู่ตัวบ้านเข้าบ้านแต่ถ้าถ้าหากบ้านออฟฟิสที่ออกแบบวางแบบฮวงจุ้ยห้องครัวห้องประกอบอาหารที่ปิดมิดชิดปิดสนิทและมีการระบายดูดอากาศกลิ่นอาหารกลิ่นกับข้าวที่ดีเหมาะสมก็ถือว่านับได้ว่าพอใช้ได้พอได้ในหลักในศาสตร์ฮวงจุ้ย
8.2ถ้าหากเมื่อฮวงจุ้ยบ้านทาวน์เฮาส์อยู่ในในตำแหน่งองศาทิศทางที่วัดองศาที่วัดทิศทางตามแกนตามแนวแม่เหล็กโลกและคำนวณคิดวิเคราะห์ด้วยศาสตร์ตามวิชาฮวงจุ้ยปัญจธาตุแต่ลมแต่อากาศกลับพัดออกไหลออกจากตัวบ้านคอนโดพลังงานอำนาจฮวงจุ้ยที่ดีถูกหลักจะลดลงน้อยลง20%
9   ให้สังเกตตรวจสอบดูว่าหลักฮวงจุ้ยประตูและกับหน้าต่างเปิดปิดเปิดเข้าออกสะดวกไม่ติดขัดหรือไม่รึเปล่าเพราะโดยพลังงานกระแสทางของฮวงจุ้ยจะมีผลเกิดผลกับที่โครงสร้างของรูปทรงของฮวงจุ้ยตัวตัวอาคารบ้านโฮมออฟฟิสเพราะถ้าหากบ้านคอนโดที่มีเป็นฮวงจุ้ยไม่ดีผิดจะมีผลเกิดกับประตูและกับหน้าต่างทำให้เกิดอาการติดขัดบิดเบี้บวเปิด-ปิดยากเปิดลำบาก
10   หากถ้าเกิดฮวงจุ้ยตำแหน่งบริเวณของห้องน้ำห้องสุขาอยู่ใต้บันไดอยู่ตรงกลางบ้านควรให้ตรวจสอบสำรวจระบบระบายอากาศพัดลมระบายอากาศเพราะในทางตามหลักวิชาฮวงจุ้ยถ้าเกิดระบบระบายอากาศพัดลมดูดไม่ดีแย่ในหลักดังในศาสตร์ฮวงจุ้ยจะส่งผลให้มีผลต่อสุขภาพความแข็งแรงผู้อยู่อาศัยคนในบ้านแย่ลงไม่ดีในกรณีที่ถ้าเกิดฮวงจุ้ยพื้นห้องน้ำระดับพื้นห้องน้ำต่ำกว่าลึกกว่าพื้นบ้านชั้นล่างสเต็ปบ้านไม่มีผลใดๆไม่ผิดต่อหลักในศาสตร์ฮวงจุ้ยเพียงแค่หากปิดประตูงับบานประตูห้องน้ำห้องสุขาเอาไว้ในขณะในเวลาที่ไม่ได้ใช้งานหยุดใช้และหากมีถ้าเกิดระบบระบายอากาศการระบายกลิ่นที่ดีดีมากก็เพียงพอแค่นี้ก็พอในหลักในศาสตร์ฮวงจุ้ย
11.ฮวงจุ้ยห้องรับแขกลิฟวิ่งรูมควรเป็นน่าจะเป็นห้องบริเวณที่สว่างที่สุดมีแสงสว่างทั้งกลางวันและกลางคืนตลอดเวลาเพราะในทางดังในศาสตร์ฮวงจุ้ยถ้าเกิดฮวงจุ้ยห้องรับแขกลิฟวิ่งรูมต้องได้รับแสงสว่างได้รับแสงทั้งแสงสว่างจากแสงที่มาจากภายนอกแสงธรรมชาติและกับแสงสว่างแสงจากจากหลอดไฟจากระบบไฟเพราะโดยฮวงจุ้ยห้องรับแขกลิฟวิ่งรูมเป็นบริเวณคือห้องที่มีการเคลื่อนไหวที่ใช้สอยมากที่สุดเป็นประจำในภายในบ้านออฟฟิสตามหลักดังในศาสตร์ฮวงจุ้ย
12.ฮวจุ้ยบันไดทางขึ้นลงจำนวนขั้นเลขขั้นบันไดทางขึ้นลงจะเป็นนับได้เลขคู่หรือเลขคี่จำนวนไหนก็ไม่มีผลใดๆไม่กระทบต่อศาสตร์ ตามหลักฮวงจุ้ยปัญจธาตุบันไดทางขึ้นลงจะหันเข้าจะหันทิศเข้าบ้านออฟฟิสหรืออาจจะหันออกนอกจะหันทิศออกบ้านบ้านเดี่ยวในทางในศาสตร์ฮวงจุ้ยก็ไม่มีผลทั้งนั้นก็ไม่มีผลใดๆเพราะการใช้เป็นเพราะบันไดทางขึ้นลงก็คือการใช้เป็นการใช้ทั้งขึ้นและลงเดินขึ้นเดินลงในทางตามหลักฮวงจุ้ยจากที่เข้าใจว่าเข้าใจผิดว่าถ้าบันไดทางขึ้นลงหันออกทางจะหมุนออกหน้าตัวบ้านคอนโดเงินจะไหลออกหมดจะเสียทรัพย์ถ้าแต่ในทางกลับกันมองอีกมุมบันไดทางขึ้นลงอาจจะหันออกด้านที่หันไปไปรับเงินดูดทรัพย์เข้าสู่บ้านบ้านเดี่ยวในทางในศาสตร์ฮวงจุ้ย
13.ฮวงจุ้ยห้องนอนตำแหน่งที่นอนไม่ควรต้องไม่หันหัวนอนหมุนหัวเตียงไปชิดติดไปที่ผนังฝาห้องน้ำห้องส้วมเนื่องจากโดยความชื้นและเชื้อโรคความอับชื้นจะสะสมในจะรวมตัวในฝาผนังด้านในตามหลักวิชาฮวงจุ้ยซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุทำให้เราเกิดอาการป่วยหรือเป็นภูมิแพ้ร่างกายทรุดโทรมอยู่ตลอดอยู่เรื่อยและส่วนในด้านความเชื่อโบราณสมัยโบราณถือว่าคิดว่าไม่เป็นสิริมงคลไม่ดีและอีกสิ่งหนึ่งตำแหน่งบริเวณฮวงจุ้ยห้องนอนห้องพักผ่อนจะต้องไม่อยู่ใกล้จะต้องอยู่ห่างจากหม้อแปลงไฟฟ้าใหญ่ตัวแปลงกระแสไฟของส่วนโครงการหมู่บ้านเพราะในทางตามหลักวิชาฮวงจุ้ยและกับวิทยาศาสตร์ความเป็นจริงคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าตัวแปลงกระแสจะส่งผลให้เป็นจะทำให้เป็นมะเร็งโรคร้ายและไม่มีอุปกรณ์ใดๆไม่สามารถแก้จัดฮวงจุ้ยได้นอกจากทำได้โดยผนังกำแพงที่มีที่เป็นฉนวนกันที่กั้นคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้ากระแสไฟฟ้า
14.นอกจากนอกเหนือการตรวจพิจารณาฮวงจุ้ยแล้วให้เลือกควรเลือกโครงการหมู่บ้านที่มีมีการตั้งจัดตั้งศาลพระพรหมศาลพระภูมิหรือศาลตายายเรียบร้อยแล้วถูกต้อง เพราะเนื่องจากเป็นจุดศูนย์รวมตำแหน่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์สิ่งดีๆและคำอฐิษฐานขอพรที่ดีของหมู่บ้านชุมชนจึงทำให้และทำให้ฮวงจุ้ยหมู่บ้านหรือโครงการที่โปรเจกต์เราอยู่พักเจริญรุ่งเรืองดีขึ้นและเป็นผลดีเป็นเรื่องที่ดีสำหรับเฉพาะบ้านบ้านเดี่ยวที่มีพื้นที่จำกัดพื้นที่ไม่มากเพราะเป็นเพราะหากมีเกิดมีศาลประจำศาลที่ตั้งถาวรหมู่บ้านโครงการเแล้วเราไม่จำเป็นไม่สำคัญต้องตั้งจัดตั้งศาลภายในบริเวณบ้านในพื้นที่รอบนอกบ้านก็ได้
15.ในทางในวิชาฮวงจุ้ยบ้านเลขเลขที่บ้านที่ไม่มีผลไม่กระทบต่อกับหลักวิชาฮวงจุ้ยแต่อย่างใดเท่าไหร่(แต่มีผลแต่ส่งผลทางกับด้านในจิตใจความคิดเท่านั้นเพียงนั้น)เพราะหากเพราะว่าเรารับเรารู้ข้อมูลการพูดมาว่าได้ยินเลขที่บ้านป้ายเลขที่บ้านที่เราโดยที่เราอาศัยอยู่พักอยู่ไม่เป็นมงคลไม่ถูกหลักสภาพลักษณะจิตใจความรู้สึกของเราตัวเราก็จะส่งผลให้ห่อเหี่ยวหดหู่ไปตามตามที่ได้รู้ข้อมูลการพูดที่ได้รับที่ได้ยินมาจนทำให้ก็จะมีผลให้ไม่สบายใจทุกข์ใจจนคิดว่าถือว่าฮวงจุ้ยบ้านเรา คอนโดไม่ดีไม่ถูกต้องเพราะเพราะว่าเลขที่บ้านบ้านเลขที่ไม่ดีไม่ถูกหลัก
เทคนิควิธีหลักการการเลือกเลือกตกลงซื้อซื้อเอาบ้านทาวน์เฮาส์โดยที่ไ่ม่มีหมดไม่รู้ไ่ม่มีหมดหลักความรู้ฮวงจุ้ยที่ได้ได้นำเสนอเผยแผ่มาคือหมายถึงขั้นตอนขั้นตอนง่ายๆไม่ซับซ้อนสำหรับเพื่อผู้ที่คนที่ไม่รู้ไม่มีความรู้หลักในหลักฮวงจุ้ยแต่และสามารถนำไปใช้ได้ทำได้แต่ถ้าหากจะจะให้ถูกต้องเหมาะสมตามหลักฮวงจุ้ยปัญจธาตุ
ก็จะต้องต้องมีการกระทำการวัดองศาวัดทิศทางเพื่อสำหรับตรวจสอบเพื่อดูฮวงจุ้ยของตัวบ้านคอนโดและคำนวณวิเคราะห์ดูว่าเทียบว่าองศาทิศทางของตัวบ้านบ้านเดี่ยวที่วัดวัดองศาได้ถูกต้องสมควรตามหลักหลักการฮวงจุ้ยแล้วหรือยังหรือเปล่าเพื่อเราที่เราจะได้เลือกดาวน์บ้านออฟฟิสหลังใหม่บ้านใหม่ที่ถูกเหมาะสมหลักหลักการฮวงจุ้ยถูกใจชอบใจและอยู่แล้วพักเฮงๆๆร่ำรวยไปตลอดไม่จบสิ้น
2
สินค้าราคาพิเศษ / พูดคุยเรื่องซ่อมแมคบุ๊ค
« กระทู้ล่าสุด โดย ninemac99 เมื่อ เมษายน 12, 2016, 11:20:43 PM »
สิ่งที่ควรเฝ้าหากคุณนำMacbook ไปเฉือนตามร้านรับซ่อมMAC
คีเวิร์ด รับซ่อมMAC
   Mac ของคุณไม่ได้เป็นเพียงวัสดุในการช่วยคุณทำงานแต่เพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นฐานเก็บข้อมูลต่างๆของคุณ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลการทำงาน ไปจนถึงข้อมูลลับโดยส่วนตัว เพราะฉะนั้นการที่คุณจะนำ Mac ของท่านไปซ่อมบำรุงตามร้านซ่อมMac ตามท้องตลาด หรือตามคำชวนจากทางร้านโดยผ่านอินเตอร์เน็ตก็ตาม คุณต้องคำนึงถึงความมีมาตรฐานและความเป็นที่ยอมรับของลูกค้าส่วนมากของร้านนั้นๆ เนื่องด้วยในเวลาที่คุณส่งต่อ Mac ของคุณไปยังร้านซ่อมMac แล้วนั้น คุณไม่สามารถคาดหมายได้เลยว่าทางร้านจะทำการคัดลอกข้อมูลของคุณโดยวิธีไหน เพราะการทำงานของร้านรับซ่อมMacนั้น โดยส่วนมากจะไม่ส้อมทันทีที่หน้าร้าน
ทางร้านรับซ่อมMac จะนำเครื่องของคุณไปแก้ไขหลังร้าน หรือบางครั้งคุณอาจจะต้องทิ้งสิ่งของของคุณไว้ที่ร้านรับซ่อมMac นั้นอีกด้วย และหากข้อมูลของคุณถูกทำการสำเนาออกไปโดยร้านรับซ่อมMac คุณต้องยอมรับรับว่าส่วนหนึ่งในความผิดนั้น เป็นความผิดพลาดของตัวคุณเองที่ไม่ระแวดระวังที่จะดูแลข้อมูลของคุณก่อนที่คุณจะนำMac ของคุณไปซ่อมตามร้านรับซ่อมMac ร้ายแรงจากการคัดลอกข้อมูลนั้นเป็นเรื่องที่คุณต้องทราบ และสิ่งที่ง่ายที่สุดในการเก็บข้อมูลของคุณเป็นความลับนั้นคือการ Backup ข้อมูลยิ่งใหญ่ทั้งหมดก่อนจะนำสิ่งของของคุณส่งต่อไปยังร้านรับซ่อมMacbook คุณควรลบข้อมูลสำคัญต่างๆออกจากเครื่องของคุณก่อน เพราะในยุคนี้คุณไม่สามารถไว้ใจใครได้ แม้คุณคิดว่าข้อมูลของคุณอาจจะไม่ยิ่งใหญ่หรือไม่เป็นที่น่าสนใจก็ตาม แต่คุณหารู้เลยไม่ว่าสิ่งต่างๆของข้อมูลคุณนั้นเมื่อตกอยู่ในมือของคนที่ไม่เจตนาดีกับคุณแล้วมันจะส่งผลร้ายและเป็นผลร้ายกับคุณมากน้อยเพียงใด เพราะถ้าพนักงานคนหนึ่งคนใดของทางร้านรับซ่อมMac ได้นำข้อมุลของคุณไปแผ่กระจายทาง Social Media แล้วนั้น จากข้อมูลเฉพาะตัวก็จะกลายเป็นข้อมูลส่วนร่วมไปโดยปริยายในทันทีทันใด และหากข้อมูลได้ถูกคัดลอกออกไปแล้วคุณไม่สามารถที่จะเรียกเอาอะไรจากร้านรับซ่อมMacได้เลย เพราะความผิดพลาดในครั้งนั้นจะถูกกล่าวได้โดยทันทีว่าเป็นคุณเองที่ไม่มีความระมัดระวังเท่าที่ควร และถ้าคุณถามหาความรับผิดชอบจากทางร้านค้าที่ไม่มีมาตรฐานแล้วนั้น สิ่งที่คุณจะได้กลับคืนมาคือคำประทานโทษจากเจ้าของร้านและคำพูดที่ว่าเป็นความผิดพลาดของพนักงานทางร้านไม่ได้มีนโยบายดังกล่าว ดังนั้นหากคุณลืมBackupของมูลของคุณก่อนนำเครื่องMacของคุณไปร้านค้ารับซ่อมMac สิ่งที่คุณทำได้คือหาร้านที่ได้รับความเชื่อถือและเป็นที่ไว้วางใจจากผู้บริโภคหลายคน เพราะปัจจุบันร้านรับซ่อมMacนั้นมีก่ายกอง แต่จะมีเพียงไม่กี่ร้านขายที่เป็นที่จดจำของลูกค้า และเป็นที่กล่าวถึงโดยปากต่อปาก และอีกประการนึง หากคุณนำMacbookของคุณไปร้านทีมีคุณภาพในการให้บริการและการที่มีผู้เชียวชาญคอยตอบคำถามของคุณตลอดทุกข้อสงสัยที่คุณสงสัย คุณจะไม่ต้องกังวลเลยว่าอุปกรณ์ที่ร้านรับซ่อมMacได้เปลี่ยนให้คุณนั้นเป็นของดีและมีประสิทธิภาพมากน้อยแค่ไหน แน่นอนร้านรับซ่อมMacที่เป็นที่ยอมรับของลูกค้าจำนวนมากย่อมใช้แต่ของที่มีประสิทธิภาพและให้บริการด้วยความเป็นมิตร
ดังนั้นหากการยอมเสียเวลาสักนิดสำหรับการเช็คข้อมูลสำคัญต่างๆ หรือรูปภาพต่างๆว่าเราได้ backup ไว้ในส่วนของเราและเป็นติดตัวที่สุดแล้วก่อนนำmacbookหรือเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณไปซ่อมตามร้านรับซ่อมคุณก็ไม่ต้องมานั่งคอยวิตกว่าข้อมูลของคุณจะหายไปไหม หรือจะมีอะไรที่จะออกไปสู่โลก social media แล้วเกิดความเสียหายไหม สิ่งที่คุณควรคำนึงและคิดให้ดีทุกคราวคือการเตรียม macของคุณไปซ่อมโดยปราศจากข้อมูลที่สำคัญนั้นเอง
3
สินค้าราคาพิเศษ / แนะนำร้านซ่อมแมค
« กระทู้ล่าสุด โดย ninemac99 เมื่อ เมษายน 11, 2016, 03:02:39 AM »
สิ่งที่ควรรักษาหากคุณนำMacbook ไปแก้ไขตามร้านรับซ่อมMAC
คีเวิร์ด รับซ่อมMAC
   Mac ของคุณไม่ได้เป็นเพียงอุปกรณ์ในการช่วยคุณทำงานแต่เพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นฐานเก็บข้อมูลต่างๆของคุณ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลการทำงาน ไปจนถึงข้อมูลลับเฉพาะตัว เพราะฉะนั้นการที่คุณจะนำ Mac ของคุณไปซ่อมตามร้านซ่อมMac ตามท้องตลาด หรือตามคำชวนจากทางร้านขายของโดยผ่านอินเตอร์เน็ตก็ตาม คุณต้องคิดถึงถึงความมีมาตรฐานและความเป็นที่ยอมรับของลูกค้าจำนวนมากของร้านนั้นๆ เนื่องจากว่าในเวลาที่คุณส่งต่อ Mac ของคุณไปยังร้านซ่อมMac แล้วนั้น คุณไม่สามารถเก็งได้เลยว่าทางร้านจะทำการคัดลอกข้อมูลของคุณโดยวิธีไหน เพราะการทำงานของร้านรับซ่อมMacนั้น โดยส่วนมากจะไม่ฟื้นฟูทันทีที่หน้าร้าน
ทางร้านรับซ่อมMac จะนำเครื่องของคุณไปซ่อมบำรุงหลังร้าน หรือบางครั้งคุณอาจจะต้องทิ้งสิ่งของของคุณไว้ที่ร้านรับซ่อมMac นั้นอีกด้วย และหากข้อมูลของคุณถูกทำการอัดสำเนาออกไปโดยร้านรับซ่อมMac คุณต้องยินยอมรับว่าส่วนหนึ่งในความผิดนั้น เป็นความผิดพลาดของตัวท่านเองที่ไม่ยับยั้งที่จะปกป้องข้อมูลของคุณก่อนที่คุณจะนำMac ของคุณไปซ่อมตามร้านรับซ่อมMac ผลร้ายจากการคัดลอกข้อมูลนั้นเป็นเรื่องที่คุณต้องทราบ และสิ่งที่ง่ายที่สุดในการเก็บข้อมูลของคุณเป็นความลับนั้นคือการ Backup ข้อมูลยิ่งใหญ่ทั้งหมดก่อนจะนำสิ่งของของคุณส่งต่อไปยังร้านรับซ่อมMacbook คุณควรลบออกข้อมูลสำคัญต่างๆออกจากเครื่องของคุณก่อน เพราะในยุคนี้คุณไม่สามารถไว้ใจใครได้ แม้คุณคิดว่าข้อมูลของคุณอาจจะไม่สำคัญหรือไม่เป็นที่น่าสนใจก็ตาม แต่คุณหารู้เลยไม่ว่าสิ่งต่างๆของข้อมูลคุณนั้นเมื่อตกอยู่ในมือของคนที่ไม่ประสงค์ดีกับคุณแล้วมันจะส่งผลเสียและเป็นรุนแรงกับคุณมากน้อยเพียงใด เพราะถ้าพนักงานคนหนึ่งคนใดของทางร้านรับซ่อมMac ได้นำข้อมุลของคุณไปแจกจ่ายทาง Social Media แล้วนั้น จากข้อมูลติดตัวก็จะกลายเป็นข้อมูลส่วนร่วมไปโดยปริยายในทันที และหากข้อมูลได้ถูกคัดลอกออกไปแล้วคุณไม่สามารถที่จะทวงอะไรจากร้านรับซ่อมMacได้เลย เพราะข้อผิดพลาดพลาดในครั้งนั้นจะถูกกล่าวได้โดยทันทีว่าเป็นคุณเองที่ไม่มีความระมัดระวังเท่าที่ควร และถ้าคุณถามหาความรับผิดชอบจากทางร้านค้าที่ไม่มีหลักเกณฑ์แล้วนั้น สิ่งที่คุณจะได้กลับคืนมาคือคำขออภัยจากเจ้าของร้านและคำพูดที่ว่าเป็นความผิดพลาดของพนักงานทางร้านไม่ได้มีนโยบายดังกล่าว ดังนั้นหากคุณลืมBackupของมูลของคุณก่อนนำเครื่องMacของคุณไปร้านรับซ่อมMac สิ่งที่คุณทำได้คือหาร้านที่ได้รับความเชื่อถือและเป็นที่ไว้วางใจจากผู้ใช้หลายคน เพราะปัจจุบันร้านรับซ่อมMacนั้นมีมากมาย แต่จะมีเพียงไม่กี่ร้านขายที่เป็นที่จดจำของลูกค้า และเป็นที่กล่าวถึงโดยปากต่อปาก และอีกประการนึง หากคุณนำMacbookของคุณไปร้านทีมีคุณภาพในการให้บริการและการที่มีผู้เชียวชาญคอยตอบคำถามของคุณตลอดทุกคำถามที่คุณสงสัย คุณจะไม่ต้องกังวลเลยว่าอุปกรณ์ที่ร้านรับซ่อมMacได้เปลี่ยนให้คุณนั้นเป็นของดีและมีความสามารถมากน้อยแค่ไหน แน่นอนร้านรับซ่อมMacที่เป็นที่นับถือของลูกค้าจำนวนมากย่อมใช้แต่ของที่มีประสิทธิภาพและให้บริการด้วยความเป็นเพื่อน
ดังนั้นหากการยอมเสียเวลาสักนิดสำหรับการเช็คข้อมูลสำคัญต่างๆ หรือรูปภาพต่างๆว่าเราได้ backup ไว้ในส่วนของเราและเป็นเฉพาะบุคคลที่สุดแล้วก่อนนำmacbookหรือเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณไปซ่อมตามร้านรับซ่อมคุณก็ไม่ต้องมานั่งคอยกลุ้มใจว่าข้อมูลของคุณจะหายไปไหม หรือจะมีอะไรที่จะออกไปสู่โลก social media แล้วเกิดความเสื่อมเสียไหม สิ่งที่คุณควรคำนึงและคิดให้ดีทุกครั้งคือการเตรียม macของคุณไปซ่อมโดยปราศจากข้อมูลที่สำคัญนั้นเอง
4
สินค้าราคาพิเศษ / กล้อง CCTV เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและเงิน
« กระทู้ล่าสุด โดย noomp2558 เมื่อ สิงหาคม 08, 2015, 12:39:10 AM »
ดังนั้นจะขอแนะนำคำว่า CCTV ให้รู้จักในเบื้องต้นพอสังเขป  CCTV ย่อมาจาก Close Circuit Television  คือการส่งภาพจากกล้องไปยังจอแสดงภาพ เพื่อการควบคุมหรืออนุรักษ์
ความปลอดภัยในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งเป็นการเฉพาะ CCTV เกิดขึ้นครั้งแรกที่เยอรมนีใน ค.ศ. 1942  CCTV อาจเรียกอีกอย่างว่า "Video Surveillance System" คือ ระบบการรับภาพจากกล้องที่เป็นระบบรักษาเหตุพ้นภัย
และเก็บบันทึกไว้ เพื่อดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน สถานการณ์ต่างๆ CCTV จากอดีตถึงปัจจุบันได้เปลี่ยนแปลงจากระบบรักษาความปลอดภัยมาเป็นระบบส่งเสริมและสงเคราะห์ธุรกิจในหลากหลายรูปแบบ อาทิเช่น  นำ CCTV มากำกับดูแลการทำงานของพนักงาน, นำ CCTV มาใช้ดูความคืบหน้าของงานก่อสร้าง, นำ CCTV 
มาใช้ควบคุมการผลิตในโรงงาน หรือ นำ CCTV  มาใช้เฝ้าระวังอันตรายกับเด็กเล็กและคนชรา เป็นต้น จากที่กล่าวมาจะเห็นได้ว่าระบบ CCTV ก้าวข้ามระบบรักษาความปลอดภัยมาสู่ระบบส่งเสริมและสนับสนุนในธุรกิจนาเนก
รูปแบบ ทำ.ให้ CCTV ได้เข้าผูกพันอยู่รอบตัวจนเป็นวิถีชีวิตโดยไม่รูสึกตัวทุก ๆ วันนี้เราถูกบันทึกภาพจาก CCTV กี่ครั้ง กี่กล้อง ในสถานที่ใดบางไม่อาจตอบได้ แต่เชื้อได้ว่าในสถานที่ต่าง ๆ รวมถึงถนนแทบทุกที่ที่เรา
ผ่านไปมาล้วนจะต้องติดตั้ง CCTV ไว้ไม่ว่าจะเพื่อเป็นระบบรักษาความปลอดภัย หรือเพื่ออำนวยความสะดวกก็ตาม
จำเป็นหรือไม่ที่จะต้องนำ CCTV มาใช้งาน CCTV ไม่ใช้เทรนสิ้นค้ายุกต์ใหม่ ไม่ใช้สินค้าแฟชั่น ที่จะต้องทำเรียนแบบแต่ CCTV เป็นระบบที่เอื้อค่าให้กับบุคคลทั่วไป และเอื้อประโยชน์ให้กับธุรกิจ 
เนื่องจาก CCTV สามารถนำไปใช้งานได้มากมายหลากหลายรูปแบบจนเกินจินตนาการ อาทิเช่น ใช้ CCTV แทนยาม, ใช้ CCTV แทนระบบรักษาความปลอดภัยอื่น ๆ, ใช้ CCTV ช่วยลดค่าเดินทาง, ใช้ CCTV ปลุกเร้าการทำงาน เป็นต้น ปัจจุบัน CCTV ได้พัฒนาระบบ ส่งภาพผ่านระบบ Internet ทำให้สามารถจะดูภาพ CCTV ที่ติดตั้งจากส่วนใดในโลกนี้ก็ได้ และ CCTV  ได้เจริญระบบแจ้งเตือนซึ่งถ้านำมาใช้งานร่วมกับ Internet และ Email  ทำให้สามารถรับรู้ถึงเหตุการณ์ที่แจ้งได้ทุกมุมโลก จากที่กล่าวแล้วจะเห็นได้ว่า CCTV เป็นปัจจัยสำคัญอีกประการ สำหรับบุคคลและธุรกิจ ดังนั้นจึงควรจัดหา 
CCTV มาใช้งานตามความเหมาะสม
CCTV มีคุณลักษณะอย่างไร CCTV จะแบ่งออกเป็น 3 ระบบใหญ่ คือ Analog, Digital และ HD-SDI  ทั้ง 3 ระบบมีข้อแตกต่างกัน เริ่มตั้งระบบการส่งสัญญาณ หรือข้อมูลที่ออกจากกล้อง สายสัญญาณที่ใช้ในระบบ คุณสมบัติและวิถีทางทำงานของกล้อง ระบบในการบันทึกภาพและเครื่องบันทึกภาพ คุณภาพของภาพที่ได้
ข้อแตกต่างของ CCTV ทั้ง 3 ระบบถ้าพิจาณาแบบง่ายให้ผู้ที่ยังไม่รู้จักเข้าใจง่าย ๆ คือ
1.CCTV  ระบบ Analog  คือระบบที่มีใช้กันมายาวนาน เป็นระบบที่ส่งสัญญาณข้อมูลแบบสม่ำเสมอ (Continuouse Data) จะมีขนาดของข้อมูลไม่คงที่ ใช้สายสัญญาณ 
(Coax cable) เช่น สาย RG6 RG11 ปัจจุบันความคมชัด หรือรายละเอียดของภาพขนาดประมาณ 960 H (960x576) โดยจะใช้กล้องที่ขนาด 700-1000 TVL
2.CCTV  ระบบ Digital  (IP Network)  คือระบบที่พัฒนามาใหม่ เป็นระบบที่ส่งสัญญาณดิจิตอล (Digital Signal) หมายถึง สัญญาณที่เกี่ยวเนื่องกับข้อมูลแบบไม่ต่อเนื่อง  (Discrete Data) ที่มีขนาดแน่นอน สายสัญญาณที่ใช้ในระบบ Digital ส่วนมากจะเป็นสาย Cat5 จะให้ภาพที่มีคุณภาพดี มากกว่า 1 ล้านพิกเซล ขึ้นไป
3.CCTV  ระบบ HD-SDI คือกล้อง Digital ที่ใช้สายสัญญาณ (Coax)  ระบบรองรับการส่งสัญญาณที่มีความละเอียดดาษดื่นกว่าความละเอียด แบบธรรมดาถึง 5 เท่า ทำให้สัญญาณภาพมีความคมชัดในระดับ HD หรือประมาณ 1 ล้านพิกเซล 
ระบบของ CCTV จะประกอบด้วยอุปกรณ์หลัก คือ กล้อง เครื่องบันทึกภาพ และจอแสดงภาพ แต่จากส่วนประกอบหลักนี้ ยังสามารถจำแนกออกเป็นลักษณะต่าง ๆ อีกมากมาย เช่น 
1.รูปพรรณของกล้องในระบบ CCTV 
   - กล้องที่ประดิษฐานแบบคงที่ตัวกล้องจะขยับส่ายไม่ได้ และกล้องที่สามารถหมุนหรือส่ายได้
   - กล้องที่เป็นรูปทรงกระบอก และกล้องภาพถ่ายโดม
   - กล้องที่ใช้เลนส์แบบซูมภาพได้ และแบบซูมไม่ได้
   - กล้องที่สามารถถอดเปลี่ยนเลนส์ได้ และกล้องที่ใช้เลนส์ขนาดตายตัว
   - กล้องแบบ Analog กล้องแบบ Digital  และ กล้องแบบ HD-SDI
   - กล้องแบบมีกล้องคลอบกันแดดฝนในตัว และแบบไม่มีกล่องคลอบกันแดดฝนจำเป็นต้องนำกล่องคลอบมาใส่ก่อนการนำไปติดตั้ง
  - กล้องที่มีระบบหลอดให้แสงสำหรับดูภาพในที่มืด และกล้องที่ไม่ระบบหลอดให้แสงสำหรับดูภาพในที่มืด   
2. ลักษณะของเครื่องบันทึกภาพในระบบ CCTV
   - เครื่องบันทึกภาพที่มีช่องสัญญาณ รองรับช่องสัญญาณ 4, 8, 16, 24, 32 ช่องสัญญาณ แล้วแต่ผู้ผลิตที่จะทำออกมาเพื่อรองรับการใช้งานและผู้ใช้จะเลือกนำมาใช้งาน
   - เครื่องบันทึกภาพที่รองรับระบบ Analog, ระบบ Digital และระบบ HD-SDI
   - เครื่องบันทึกที่เป็นเครื่องฮาร์ดแวร์ และเครื่องคอมพิวเตอร์ที่นำมาใช้เป็นระบบบันทึกภาพ
3. ลักษณะของจอแสดงภาพในระบบ CCTV
   - จอภาพที่นำจอมอร์นิเตอร์ (จอที่ใช้สำหรับแสดงภาพโดยเฉพาะซึ่งจะแสดงรายละเอียดของภาพได้คมชัดสูงสุด) และจอแสดงภาพที่นำเครื่อง TV LED มาเป็นจอแสดงภาพ
   - จอภาพจะมีขนาดต่าง ๆ ซึ่งปัจจุบัน จอภาพในตลาดที่เป็น Monitor และ TV LED  จะมีขนาดตั้งแต่ 20 นิ้วขึ้นไปให้เลือกใช้งานตามความต้องการ 
   นอกจากนี้ในระบบ CCTV ยังมีส่วนประกอบอื่น ที่มีความสำคัญต่อระบบ CCTV คือ
1. ระบบสายสัญญาณ แยกออกเป็น
   - สายสัญญาณ Coax  RG6 และ RG11 สำหรับ CCTC ระบบ  Analog และ Digital และสาย Lan Cat 5 หรือ Cat 6 สำหรับ CCTC ระบบ  Digital
   - สายสัญญาณสำหรับติดตั้งภายในโรงเรือน และสายสัญญาณสำหรับติดตั้งภายนอกอาคาร (ซึ่งจะมีคุณสมบัติของฉนวนห้อหุ้ม ที่ออกแบบมาแตกต่างกันตามลักษณะการใช้งาน โดยจะมีความคงทนต่อแสดงแดด และน้ำฝนที่ต่างกัน)
   - สายสัญญาณที่มีเส้นลวดสลิงเพื่อเพิ่มความคงทนของสาย ในกรณีที่ต้องเดินรอยสายโยงผ่านเสาไฟฟ้าข้ามไป
   - สายสัญญาณ RG 6 ปรกติ และสายสัญญาณ RG 6 แบบมีสายไฟฟ้าที่ติดแนบ
2. ระบบไฟฟ้าสำหรับเลี้ยงกล้อง แยกออกเป็น
   - ใช้ระบบ  Adapter  แปลงไฟฟ้า 220 VAC เป็น ไฟฟ้า 12 VDC เพื่อเลี้ยงกล้อง
   - ใช้ระบบ Switching แปลงไฟฟ้า 220 VAC เป็น ไฟฟ้า 12 VDC เพื่อเลี้ยงกล้อง
   - ใช้ระบบจากเครื่องบันทึกที่แปลงไฟฟ้า 220 VAC เป็น ไฟฟ้า 12 VDC เพื่อเลี้ยงกล้อง
3. กล้องที่ใช้ใส่กล้องและขาสำหรับติดกล้อง ซึ่งมีต่างๆนาๆแบบให้เลือกใช้งานได้ตามสภาพหรือสถานที่จะใช้ติดตั้ง
ถ้าต้องการนำระบบ CCTV มาใช้งาน จะเลือกอย่างไร  จากคำถามนี้สิ่งจะต้องไตร่ตรอง คือ วงเงินที่จะจัดหาระบบ CCTV มาติดตั้งใช้งาน ซึ่งการกำหนดวงเงินอาจกำหนดจากงบประมาณที่น่าจะหามาได้ก่อน หรือกำหนดจากพื้นที่ที่มีความจำเป็นที่จะต้องมีภาพเพื่อการตรวจสอบหรือบังคับบัญชา พื้นที่จะต้องการเห็นภาพอาจจะใช้วิธีประชุมพนักงานเพื่อระดมความคิด หรือให้ผู้สันทัดเป็นผู้ออกแบบกำหนดให้ก็ได้ หลังจากได้ตำแหน่งที่ต้องภาพแล้วจึงกำหนดว่าต้องการระยะความคมชัดในการมองเห็นภาพ และรายละเอียดของภาพมากน้อยเท่าใด สิ่งที่จะทำให้งบประมาณแปลผันคือ จำนวนกล่องมากเท่าไรจะมีค่า
ใช้จ่ายมากขึ้นตามจำนวนของกล้อง เครื่องบันทึกภาพ และระยะของสายสัญญาณและสายไฟฟ้าสำหรับเลี้ยงกล้อง นอกจากนี้งบประมาณจะแปลแปรตามระยะความลึกชัดของภาพ และความคมชัดของภาพยิ่งภาพชัดมากดองได้ไกลมาจะมีราคาสูงมากตาม 
สิ่งที่สำคัญอีกประการหนึ่งของระบบ CCTV  คือข้อเล็กของระยะสายที่เดินจากเครื่องบันทึกภาพ หรือคอมพิวเตอร์ไปยังกล้อง สายของ ซึ่งถ้าเกินขีดจำกัดของระยะตามมาตรฐาน จะต้องใช้อุปกรณ์ขยายสัญญาณ หรือเปลี่ยนระบบจากสาย
สัญญาณปรกติ RG 6 หรือ Cat 5 เป็นสายสัญญาณประเภท Fiber Optic
อนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือระบบการติดตั้ง CCTV จากผู้ให้บริการ เพราะถ้าอุปกรณ์จะดีมากแค่ไหนก็ตามแต่ถ้าผู้ติดตั้งขาดความหลักแหลม หรือความรอบคอบอาจทำให้ทั้งระบบของ CCTV มีคุณภาพลดลง เช่นภาพขาดความคมชัดตามมาตรฐาน ภาพเกิดการสั่นไหว หรือระยะการใช้งานสั้นลง ระบบเสียบ่อย
ดังนั้นก่อนจะตัดสินที่จะนำระบบ CCTV มาใช้งานขอให้พิจารเงื่อนตามที่กล่าวแล้วให้ระแวดระวังก่อนเลือกใช้ หรือใช้วิธีโทรศัพท์สอบถามผู้ให้บริการหลาย ๆ เจ้าเพื่อตรวจสอบความเชี่ยวชาญของผู้ให้บริการ
5
สินค้าราคาพิเศษ / กล้อง CCTV เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและสินทรัพย์
« กระทู้ล่าสุด โดย noomp2558 เมื่อ สิงหาคม 06, 2015, 07:17:49 AM »
ดังนั้นจะขอแนะนำคำว่า CCTV ให้รู้จักในเบื้องต้นพอสังเขป  CCTV ย่อมาจาก Close Circuit Television  คือการส่งภาพจากกล้องไปยังจอแสดงภาพ เพื่อการควบคุมหรือรักษาพยาบาล
ความปลอดภัยในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งเป็นการเฉพาะ CCTV เกิดขึ้นครั้งแรกที่เยอรมนีใน ค.ศ. 1942  CCTV อาจเรียกอีกอย่างว่า "Video Surveillance System" คือ ระบบการรับภาพจากกล้องที่เป็นระบบรักษากรณีสถิร
และเก็บบันทึกไว้ เพื่อดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน สถานการณ์ต่างๆ CCTV จากอดีตถึงปัจจุบันได้เปลี่ยนแปลงจากระบบรักษาความปลอดภัยมาเป็นระบบส่งเสริมและช่วยธุรกิจในหลากหลายรูปแบบ อาทิเช่น  นำ CCTV มากำกับดูแลการทำงานของพนักงาน, นำ CCTV มาใช้ดูความคืบหน้าของงานก่อสร้าง, นำ CCTV 
มาใช้ควบคุมการผลิตในโรงงาน หรือ นำ CCTV  มาใช้เฝ้าระวังอันตรายกับเด็กเล็กและคนชรา เป็นต้น จากที่กล่าวมาจะเห็นได้ว่าระบบ CCTV ก้าวข้ามระบบรักษาความปลอดภัยมาสู่ระบบส่งเสริมและสนับสนุนในธุรกิจนาเนก
รูปแบบ ทำ.ให้ CCTV ได้เข้าผูกพันอยู่รอบตัวจนเป็นวิถีชีวิตโดยไม่รูสึกตัวทุก ๆ วันนี้เราถูกบันทึกภาพจาก CCTV กี่ครั้ง กี่กล้อง ในสถานที่ใดบางไม่อาจตอบได้ แต่เชื้อได้ว่าในทำเลต่าง ๆ รวมถึงถนนแทบทุกที่ที่เรา
ผ่านไปมาล้วนจะต้องติดตั้ง CCTV ไว้ไม่ว่าจะเพื่อเป็นระบบรักษาความปลอดภัย หรือเพื่ออำนวยความสะดวกก็ตาม
จำเป็นหรือไม่ที่จะต้องนำ CCTV มาใช้งาน CCTV ไม่ใช้เทรนสิ้นค้ายุกต์ใหม่ ไม่ใช้สินค้าแฟชั่น ที่จะต้องทำเรียนแบบแต่ CCTV เป็นระบบที่เอื้อค่าให้กับบุคคลทั่วไป และเอื้อประโยชน์ให้กับธุรกิจ 
เนื่องจาก CCTV สามารถนำไปใช้งานได้มากมายหลากหลายรูปแบบจนเกินจินตนาการ อาทิเช่น ใช้ CCTV แทนยาม, ใช้ CCTV แทนระบบรักษาความปลอดภัยอื่น ๆ, ใช้ CCTV ช่วยลดค่าเดินทาง, ใช้ CCTV โน้ม
น้าวการทำงาน เป็นต้น ปัจจุบัน CCTV ได้พัฒนาระบบ ส่งภาพผ่านระบบ Internet ทำให้สามารถจะดูภาพ CCTV ที่ติดตั้งจากส่วนใดในโลกนี้ก็ได้ และ CCTV  ได้รุดหน้าระบบแจ้งเตือนซึ่งถ้านำมาใช้งานร่วมกับ Internet และ Email  ทำให้สามารถรับรู้ถึงเหตุการณ์ที่แจ้งได้ทุกมุมโลก จากที่กล่าวแล้วจะเห็นได้ว่า CCTV เป็นปัจจัยสำคัญอีกประการ สำหรับบุคคลและธุรกิจ ดังนั้นจึงควรจัดหา 
CCTV มาใช้งานตามความเหมาะสม
CCTV มีคุณลักษณะอย่างไร CCTV จะแบ่งออกเป็น 3 ระบบใหญ่ คือ Analog, Digital และ HD-SDI  ทั้ง 3 ระบบมีข้อแตกต่างกัน เริ่มตั้งระบบการส่งสัญญาณ หรือข้อมูลที่ออกจากกล้อง สายสัญญาณที่ใช้ในระบบ คุณสมบัติและลัทธิทำงานของกล้อง ระบบในการบันทึกภาพและเครื่องบันทึกภาพ คุณภาพของภาพที่ได้
ข้อแตกต่างของ CCTV ทั้ง 3 ระบบถ้าพิจาณาแบบง่ายให้ผู้ที่ยังไม่รู้จักเข้าใจง่าย ๆ คือ
1.CCTV  ระบบ Analog  คือระบบที่มีใช้กันมายาวนาน เป็นระบบที่ส่งสัญญาณข้อมูลแบบสม่ำเสมอ (Continuouse Data) จะมีขนาดของข้อมูลไม่คงที่ ใช้สายสัญญาณ 
(Coax cable) เช่น สาย RG6 RG11 ปัจจุบันความคมชัด หรือรายละเอียดของภาพขนาดประมาณ 960 H (960x576) โดยจะใช้กล้องที่ขนาด 700-1000 TVL
2.CCTV  ระบบ Digital  (IP Network)  คือระบบที่พัฒนามาใหม่ เป็นระบบที่ส่งสัญญาณดิจิตอล (Digital Signal) หมายถึง สัญญาณที่มีส่วนกับข้อมูลแบบไม่ต่อเนื่อง  (Discrete Data) ที่มีขนาดแน่นอน สายสัญญาณที่ใช้ในระบบ Digital ส่วนมากจะเป็นสาย Cat5 จะให้ภาพที่มีคุณภาพดี มากกว่า 1 ล้านพิกเซล ขึ้นไป
3.CCTV  ระบบ HD-SDI คือกล้อง Digital ที่ใช้สายสัญญาณ (Coax)  ระบบรองรับการส่งสัญญาณที่มีความละเอียดออกจะตายกระทั่งความละเอียด แบบธรรมดาถึง 5 เท่า ทำให้สัญญาณภาพมีความคมชัดในระดับ HD หรือประมาณ 1 ล้านพิกเซล 
ระบบของ CCTV จะประกอบด้วยอุปกรณ์หลัก คือ กล้อง เครื่องบันทึกภาพ และจอแสดงภาพ แต่จากส่วนประกอบหลักนี้ ยังสามารถจำแนกออกเป็นลักษณะต่าง ๆ อีกมากมาย เช่น 
1.รูปพรรณของกล้องในระบบ CCTV 
   - กล้องที่ตั้งแบบคงที่ตัวกล้องจะขยับส่ายไม่ได้ และกล้องที่สามารถหมุนหรือส่ายได้
   - กล้องที่เป็นรูปทรงกระบอก และกล้องร่างกายโดม
   - กล้องที่ใช้เลนส์แบบซูมภาพได้ และแบบซูมไม่ได้
   - กล้องที่สามารถถอดเปลี่ยนเลนส์ได้ และกล้องที่ใช้เลนส์ขนาดตายตัว
   - กล้องแบบ Analog กล้องแบบ Digital  และ กล้องแบบ HD-SDI
   - กล้องแบบมีกล้องคลอบกันแดดฝนในตัว และแบบไม่มีกล่องคลอบกันแดดฝนจำเป็นต้องนำกล่องคลอบมาใส่ก่อนการนำไปติดตั้ง
  - กล้องที่มีระบบหลอดให้แสงสำหรับดูภาพในที่มืด และกล้องที่ไม่ระบบหลอดให้แสงสำหรับดูภาพในที่มืด   
2. ลักษณะของเครื่องบันทึกภาพในระบบ CCTV
   - เครื่องบันทึกภาพที่มีช่องสัญญาณ รองรับช่องสัญญาณ 4, 8, 16, 24, 32 ช่องสัญญาณ แล้วแต่ผู้ผลิตที่จะทำออกมาเพื่อรองรับการใช้งานและผู้ใช้จะเลือกนำมาใช้งาน
   - เครื่องบันทึกภาพที่รองรับระบบ Analog, ระบบ Digital และระบบ HD-SDI
   - เครื่องบันทึกที่เป็นเครื่องฮาร์ดแวร์ และเครื่องคอมพิวเตอร์ที่นำมาใช้เป็นระบบบันทึกภาพ
3. ลักษณะของจอแสดงภาพในระบบ CCTV
   - จอภาพที่นำจอมอร์นิเตอร์ (จอที่ใช้สำหรับแสดงภาพโดยเฉพาะซึ่งจะแสดงรายละเอียดของภาพได้คมชัดสูงสุด) และจอแสดงภาพที่นำเครื่อง TV LED มาเป็นจอแสดงภาพ
   - จอภาพจะมีขนาดต่าง ๆ ซึ่งปัจจุบัน จอภาพในตลาดที่เป็น Monitor และ TV LED  จะมีขนาดตั้งแต่ 20 นิ้วขึ้นไปให้เลือกใช้งานตามความต้องการ 
   นอกจากนี้ในระบบ CCTV ยังมีส่วนประกอบอื่น ที่มีความสำคัญต่อระบบ CCTV คือ
1. ระบบสายสัญญาณ แยกออกเป็น
   - สายสัญญาณ Coax  RG6 และ RG11 สำหรับ CCTC ระบบ  Analog และ Digital และสาย Lan Cat 5 หรือ Cat 6 สำหรับ CCTC ระบบ  Digital
   - สายสัญญาณสำหรับติดตั้งภายในโรงเรือน และสายสัญญาณสำหรับติดตั้งภายนอกอาคาร (ซึ่งจะมีคุณสมบัติของฉนวนห้อหุ้ม ที่ออกแบบมาแตกต่างกันตามลักษณะการใช้งาน โดยจะมีความคงทนต่อแสดงแดด และน้ำฝนที่ต่างกัน)
   - สายสัญญาณที่มีเส้นลวดสลิงเพื่อเพิ่มความคงทนของสาย ในกรณีที่ต้องเดินรอยสายโยงผ่านเสาไฟฟ้าข้ามไป
   - สายสัญญาณ RG 6 ปรกติ และสายสัญญาณ RG 6 แบบมีสายไฟฟ้าที่ติดแนบ
2. ระบบไฟฟ้าสำหรับเลี้ยงกล้อง แยกออกเป็น
   - ใช้ระบบ  Adapter  แปลงไฟฟ้า 220 VAC เป็น ไฟฟ้า 12 VDC เพื่อเลี้ยงกล้อง
   - ใช้ระบบ Switching แปลงไฟฟ้า 220 VAC เป็น ไฟฟ้า 12 VDC เพื่อเลี้ยงกล้อง
   - ใช้ระบบจากเครื่องบันทึกที่แปลงไฟฟ้า 220 VAC เป็น ไฟฟ้า 12 VDC เพื่อเลี้ยงกล้อง
3. กล้องที่ใช้ใส่กล้องและขาสำหรับติดกล้อง ซึ่งมีนาเนกแบบให้เลือกใช้งานได้ตามสภาพหรือสถานที่จะใช้ติดตั้ง
ถ้าต้องการนำระบบ CCTV มาใช้งาน จะเลือกอย่างไร  จากคำถามนี้สิ่งจะต้องนึกตรอง คือ วงเงินที่จะจัดหาระบบ CCTV มาติดตั้งใช้งาน ซึ่งการกำหนดวงเงินอาจกำหนดจากงบประมาณที่น่าจะหามาได้ก่อน หรือกำหนดจากพื้นที่ที่มีความจำเป็นที่จะต้องมีภาพเพื่อการตรวจสอบหรือกำกับ พื้นที่จะต้องการเห็นภาพอาจจะใช้วิธีประชุมพนักงานเพื่อระดมความคิด หรือให้ผู้ว่องไวเป็นผู้ออกแบบกำหนดให้ก็ได้ หลังจากได้ตำแหน่งที่ต้องภาพแล้วจึงกำหนดว่าต้องการระยะความคมชัดในการมองเห็นภาพ และรายละเอียดของภาพมากน้อยเท่าใด สิ่งที่จะทำให้งบประมาณแปลผันคือ จำนวนกล่องมากเท่าไรจะมีค่า
ใช้จ่ายมากขึ้นตามจำนวนของกล้อง เครื่องบันทึกภาพ และระยะของสายสัญญาณและสายไฟฟ้าสำหรับเลี้ยงกล้อง นอกจากนี้งบประมาณจะแปลความหมายผันตามระยะความลึกชัดของภาพ และความคมชัดของภาพยิ่งภาพชัดมากดองได้ไกลมาจะมีราคาสูงมากตาม 
สิ่งที่สำคัญอีกประการหนึ่งของระบบ CCTV  คือข้อคับแคบของระยะสายที่เดินจากเครื่องบันทึกภาพ หรือคอมพิวเตอร์ไปยังกล้อง สายของ ซึ่งถ้าเกินขีดจำกัดของระยะตามมาตรฐาน จะต้องใช้อุปกรณ์ขยายสัญญาณ หรือเปลี่ยนระบบจากสาย
สัญญาณปรกติ RG 6 หรือ Cat 5 เป็นสายสัญญาณประเภท Fiber Optic
อนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือระบบการติดตั้ง CCTV จากผู้ให้บริการ เพราะถ้าอุปกรณ์จะดีมากแค่ไหนก็ตามแต่ถ้าผู้ติดตั้งขาดความชิน หรือความรอบคอบอาจทำให้ทั้งระบบของ CCTV มีคุณภาพลดลง เช่นภาพขาดความคมชัดตามมาตรฐาน ภาพเกิดการสั่นไหว หรือระยะการใช้งานสั้นลง ระบบเสียบ่อย
ดังนั้นก่อนจะตัดสินที่จะนำระบบ CCTV มาใช้งานขอให้พิจารเงื่อนตามที่กล่าวแล้วให้ระแวดระวังก่อนเลือกใช้ หรือใช้วิธีโทรศัพท์สอบถามผู้ให้บริการหลาย ๆ เจ้าเพื่อตรวจสอบความเชี่ยวชาญของผู้ให้บริการ
6
สินค้าราคาพิเศษ / Re: Mikrotik SXT Lite 5 ราคา 1850 จัดส่งฟรีทั่วประเทศ
« กระทู้ล่าสุด โดย aohbmw เมื่อ ธันวาคม 24, 2014, 09:55:04 PM »
กำลังอยากได้พอดีเลย,
Ubiquiti Nanostation M2 ราคาพิเศษเท่าไรคราฟ
7
สินค้าราคาพิเศษ / Mikrotik SXT Lite 5 ราคา 1850 จัดส่งฟรีทั่วประเทศ
« กระทู้ล่าสุด โดย เฮียหลี เมื่อ สิงหาคม 24, 2014, 01:30:45 AM »
ด่วน Mikrotik SXT Lite 5  ราคาพิเศษ  1,850  จัดส่งฟรีทั่วประเทศ

ของใหม่ มีจำนวนจำกัด หมดแล้ว หมดเลย

ติดต่อแอนนี่ 089 7831001
Email : tmh@tomahawknetwork.net
8
คุยกับทางร้าน / Re: ของเสียจะส่งเคลมครับ
« กระทู้ล่าสุด โดย เฮียหลี เมื่อ สิงหาคม 05, 2014, 05:41:52 PM »
เฮีย..ผมมี pico nano ตัวนึงครับเสียส่งเคลมยังไง
ของเสีย แจ้งหมายเลข  Serial number + อาการเสีย มาที่ Email เฮียได้เลย tmh@tomahawknetwork.net  Email นี้ดูแลกันอยู่ 2 คนคือ เฮีย กับ Anny.......ที่ให้ส่งเลขมาก่อนทั้งนี้เพื่อเป็นการรักษาสิทธิ์ของผู้ซื้อนะครับ ระบบประกันของเฮียจะนับเดือน อ้อ อย่าลืมแจ้งเดือนและปีที่ซื้อ ที่อยู่บน Sticker มาด้วยนะ...เดี๋ยวเฮียจะแจ้งที่อยู่จัดส่งให้ทาง Email.......ทั้งนี้มีหลายคนมึนส่งมาแบบไม่บอกไม่กล่าว มีทั้งของหมดประกัน , อาการเสียที่ไม่ควรส่งมาเคลมก็ส่งมากัน อาทิ ฟ้าผ่าตูม !! นำเข้าบ้าง ช็อตไหม้ไปหมด ,ของร้านอื่นก็มี ,ซีเรียสมากคือเรื่องอาการเสีย ระบุมาให้ชัดเจน หากไม่ระบุ ทุกอย่างจะช้าหมดนะครับ ... อันไหนเคลมได้เฮียก็จัดให้ตามจริง เราไม่มีโมเม จะได้ไม่เสียเวลาและเสียเงิน ส่่งกันไป ส่งกันมา โดยใช่เหตุ !!
9
คุยกับทางร้าน / Re: เรื่องบิลที่ขอด้วยครับเฮีย
« กระทู้ล่าสุด โดย เฮียหลี เมื่อ สิงหาคม 05, 2014, 05:26:43 PM »
ส่งเมลล์ไปขอแล้วยังไม่เห็นมีส่งมาให้เลยครับ

nong_ct49@hotmail.com

แต่จะเปลี่ยนเมลล์ใหม่เป็น
kkserviceengineering@outlook.co.th
รบกวนด้วยครับ บัญชีเค้าจะปิดบัญชีครับ
ปิดเคสกันแล้วกระมัง ได้ยินเเว่วๆ
10
คุยกับทางร้าน / เบอร์ติดต่อกลับครับ
« กระทู้ล่าสุด โดย nong_ct49 เมื่อ กรกฎาคม 27, 2014, 10:17:34 AM »
0936536934 กรวิชญ์ ครับ
หน้า: [1] 2